TIN TỨC Máy làm sữa hạt có xay sinh tố được không? Những lưu ý khi sử dụng

dienmaybnd

New member
Bạn đang phân vân liệu máy làm sữa hạt có xay sinh tố được không? Chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. Cùng Điện Máy BND tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý của máy làm sữa hạt nhé. Liệu đầu tư một máy làm sữa hạt cho bản thân và gia đình có phải quyết định đúng đắn.
Máy làm sữa hạt có xay sinh tố được không?
Tương tự như máy xay sinh tố, máy làm sữa hạt có cơ chế vận hành khá đơn giản. Máy hoạt động bằng cách xay hạt với lưỡi dao xoay tốc độ cao, cùng với đố là nấu chín sữa bằng nhiệt độ cao ngay trong cối xay. Sản phẩm thường có 2 chế độ là làm sữa nhanh và làm sữa chậm. Do đó, tùy thuộc vào độ cứng của loại hạt mà bạn muốn nấu để chọn chế độ phù hợp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu, cho vào trong cối xay cùng lượng nước vừa đủ. Sau đó cắm điện, lắp đúng phần khớp của cối, nắp cối và phần thân cối. Khởi động máy và chọn chế độ nấu phù hợp.

Máy làm sữa hạt được xem như phiên bản cao cấp của máy xay sinh tố. Tích hợp đa năng nhiều chương trình và chế độ nấu mang lại cho bạn nhiều sự tiện nghi nhất có thể. Bạn hoàn toàn có thể xay sinh tố bằng máy làm sữa hạt vì máy làm máy làm sữa hạt có dao xay tương tự như máy xay sinh tố thông thường. Thậm chí còn có thể xay nhuyễn mịn hơn cả máy xay vì máy làm sữa hạt hiện nay có lưỡi dao inox sắc bén từ 6-10 cánh. Bên cạnh đó, sử dụng máy làm sữa hạt giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, mọi thứ được tích hợp trong một chiếc máy, không làm tốn diện tích, không gian của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy làm sữa hạt thay thế hoàn toàn máy xay sinh tố thì cần cân nhắc yếu tố điện năng, máy sữa hạt sử dụng công suất lớn hơn nhiều so với máy xay sinh tố.
Lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt
Tham khảo máy làm sữa hạt giá rẻ tại website Điện Máy BND, khi sử dụng hãy lưu ý các biện pháp an toàn sau đây:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng máy, hãy đọc kỹ và hiểu rõ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách vận hành, phòng tránh các rủi ro và tận dụng tối đa các tính năng của máy.

Vệ sinh máy đúng cách: Trước và sau khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng máy đã được vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý làm sạch các bộ phận như cối xay, lưỡi dao, bình chứa và mâm nhiệt để loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn.

Tắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh: Khi vệ sinh máy, luôn tắt nguồn điện và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm. Điều này đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh và tránh rủi ro điện.

Sử dụng đúng nguồn điện: Đảm bảo rằng máy được kết nối với nguồn điện ổn định và phù hợp. Không sử dụng ổ cắm, dây nguồn hỏng hoặc gặp vấn đề.

Không chạm vào máy khi đang hoạt động: Tránh tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận chạy và nhiệt của máy khi đang hoạt động, vì chúng có thể gây cháy nám hoặc gây chấn thương.

Sử dụng phụ kiện và nguyên liệu đúng: Luôn sử dụng phụ kiện và nguyên liệu được khuyến nghị bởi nhà sản xuất. Điều này đảm bảo rằng máy hoạt động đúng cách và giúp bảo vệ máy và bản thân bạn.

Theo dõi quá trình chế biến: Khi máy đang hoạt động, hãy giám sát quá trình chế biến để đảm bảo an toàn và tránh các sự cố không mong muốn.

Đặt máy trên bề mặt ổn định: Đặt máy trên bề mặt phẳng và ổn định để tránh trượt hay gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
 
Top