Ăn khoai lang để giảm cân vẫn chưa phải cách tốt nhất

fohelakio

New member
Khoai lang tuy là một thực phẩm lành mạnh, nhưng không phải là lựa chọn tối ưu để giảm cân. Hiểu chưa đầy đủ về việc ăn khoai lang có thể gặp vài vấn đề khác.

Trong lần trước, chúng ta đã làm rõ vấn đề ăn khoai lang có giảm cân không khi rất nhiều người đưa ra thắc mắc này. Khi nói về việc ăn gì để giảm cân, đa số hay "chỉ bài" ăn khoai lang. Tuy nhiên, Health Later khẳng định đây không phải con đường tối ưu cho mục tiêu kiểm soát cân nặng.VÀI HẠN CHẾ KHI ĂN KHOAI LANG ĐỂ GIẢM CÂN
Trên thực tế, rất nhiều liệu trình giảm cân bằng dinh dưỡng không cần dùng đến khoai lang mà hiệu quả vẫn cực kỳ tốt. Ăn khoai lang chỉ là một lựa chọn đem lại tính đa dạng trong thực đơn hàng ngày.

Một số lý do tại sao khoai lang không phải là thực phẩm tối ưu để giảm cân:

- Hàm lượng carbohydrate và calo còn khá cao: Mặc dù khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, nhưng vẫn cung cấp một lượng calo không nhỏ, khoảng 90-100 calo/100g. Ăn quá nhiều vẫn có thể dẫn đến cân nặng tăng.
- Không cung cấp đủ protein và chất béo tốt: Để giảm cân hiệu quả, cơ thể cần được bổ sung đủ protein và chất béo lành mạnh. Khoai lang thiếu hai thành phần này.
- Không đủ chất xơ tan và vitamin, khoáng chất: Hàm lượng vitamin, khoáng chất còn khá thiếu so với một số rau xanh khác. Chất xơ tuy cao nhưng chủ yếu là xơ không tan và chưa được coi là đầy đủ.

Thay vào đó, các lựa chọn tốt hơn cho quá trình giảm cân bao gồm: rau xanh, trái cây, đậu đỗ, cá, thịt nạc, trứng... Kết hợp với hoạt động thể chất đều đặn sẽ giúp đạt hiệu quả giảm cân tối ưu.

Nguồn: Khoai lang chưa phải lựa chọn tối ưu để giảm cân
 
Top